Bảo vệ đôi mắt trong môi trường khói bụi

15/04/2022 | 165 |
0 Đánh giá

 

"Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn" đây là câu nói đã trở thành định nghĩa trong cuộc sống mà người ta hay sử dụng chứng tỏ mắt là bộ phần quan trọng và nó cần được bảo vệ tuyệt đối. 

Tình trạng ô nhiễm môi trường hiện này là vấn đề đáng lo lại nó ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe gây ra các bệnh về đường hô hấp và khói bụi còn ảnh hưởng tới mắt nghiêm trọng. Vậy chúng ta cần phải bảo vệ đôi mắt trong môi trường như thế nào?

Quá trình xã hội ngày càng hiện đại hóa cùng với sự gia tăng về các phương tiện giao thông, các khu công nghiệp sản xuất thải các khí độc ra ngoài môi trường khiến bầu không khi ngày càng ô nhiễm trầm trọng. Mắt là nơi phải tiếp xúc trực tiếp và nhiều nhất với khói bụi. 

Tình trạng khói bụi độc hại kéo dài sẽ tác động không tốt đến mắt vì nó sẽ khiến mắt bị viêm, bụi to gây cộm mắt, khó chịu ảnh hưởng tới tầm nhìn khi đang lái xe, đặc biệt nguy hiểm nếu hạt bụi to, góc cạnh dễ làm trầy xước giác mạc.

 

Ngoài ra còn có thể gây ngứa, khô mắt dị ứng mắt,...Chính vì vậy để bảo vệ đôi mắt trong môi trường khói bụi bạn cần tham khảo các cách sau:

  • Nếu các hạt bụi xâm nhập vào mắt, bạn cần tránh việc rụi mắt mạnh và nhiều lần mà thay vào đó bạn nên rửa mắt bằng nước sạch, đắp lên mắt một miếng gạc nhỏ để giảm kích ứng sau đó fudng thuốc nhỏ mắt.

  • Để giảm các tác hại ô nhiêm không khí ảnh hưởng đến mắt, bạn nên trang bị cho bản thân một chiếc kính trước khi ra ngoài để tránh bị các vật thể lạ hay khói bụi bay vào mắt.

  • Ngoài ra, để chăm sóc và bảo vệ tốt cho đôi mắt bạn nên sử dụng thuốc nhỏ mắt thông dụng giúp làm sạch và dịu mắt. Đối với các trường hợp bị viêm, đau mắt đỏ, nhiễm khuẩn,...bạn nên sử dụng các loại thuốc nhỏ chuyên dụng kết hợp cùng với thuốc để mang lại tác dụng hiệu quả.

Lưu ý trước khi dùng thuốc nhỏ mắt

  • Trước khi nhỏ nên rửa tay thật sạch, dùng các ngón tay kéo mí mắt xuống hoặc có thể mở to mắt rồi nhỏ thuốc theo số lượng đã ghi trong tờ chỉ dẫn.

  • Để ý thời gian sử dụng thuốc sau khi mở lọ, tránh sử dụng thuốc khi có dấu hiệu đổi màu.

  • Nếu sau khi nhỏ thuốc vẫn không thấy dịu xuống hay sau khi dùng mắt có dấu hiệu đau nhức và đỏ mắt bạn cần đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám.

 

Để bảo vệ đôi mắt trong môi trường khói bụi bạn cần tuân thủ nguyên tắc như đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, rửa tay bằng bằng xà phòng trước khi rụi mắt, ăn uống và khi đi ngủ.

Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng sẽ  giúp bạn cải thiện tốt các bệnh lý về mắt là các thực phẩm giàu vitamin, Lutein, Omega 3 như cà rốt, cá hồi,...bên cạnh đó nó còn giúp cho cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật, loại bỏ độc tố nếu bạn biết lên thực đơn một cách khoa học nhất.

Thường xuyên đi khám mắtt tại các Phòng khám và bệnh viện chuyên khoa để phát hiện sớm và điều trị các bệnh về mắt nếu có.

Tại Thiên Thành Pharma hiện đang phân phối và sản xuất thuốc nhỏ mắt Vimaxx light với các thành phần lành tính mà bạn có thể sử dụng để bảo vệ đôi mắt của chính mình trong môi trường khói bụi, với các công dụng nổi bật sau:

 

  • Giảm được các triệu chứng khô rát mắt, giảm ngứa đỏ mắt do kích ứng nhẹ

  • Phòng ngừa các bệnh đau mắt

  • Rửa mắt để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, hóa chất và các chất độc hại từ môi trường khi xâm nhập vào mắt

  • Duy trì được đổ ẩm cần thiết cho mắt

Tin tức - Bài viết liên quan


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 024 6674 7322
Gọi ngay : 024 6674 7322