Tình trạng khô mắt trong mùa hè

14/06/2022 | 235 |
0 Đánh giá

Khô mắt không phải là tình trạng bệnh nguy hiểm, tuy nhiên nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt về sau như mệt mỏi, mắt đỏ, giảm thị lực, ảnh hưởng đến năng suất,...nếu không có biện pháp ngăn ngừa. Đối với tình trạng khô mắt trong mùa hè gặp khá thường xuyên do khí hậu và môi trường có những yếu tố đặc trưng.

Triệu chứng khô mắt

Khô mắt thường xuất hiện với những triệu chứng dễ dàng nhận biết:

  • Mắt bị khô rát, cộm như có dị vật vướng ở mắt

  • Mắt bị đỏ, mỏi mắt

  • Khi mắt bị khô sẽ dẫn đến chớp mắt nhiều dẫn tới chảy nước mắt và giảm thị lực. Đây là triệu chứng của tình trạng nặng khiến cho mắt bị tổn thương ở bề mặt nhãn cầu.

Tình trạng khô mắt xảy ra là do yếu tố môi trường và nó không thể lây truyền từ người này sang người khác.

Tình trạng khô mắt trong mùa hè

Theo tính chất công việc đối với người làm việc nhiều trên máy tính sẽ ảnh hưởng nhiều đến mắt do nguồn sáng từ thiết bị điện tử. 

  • Ngoài ra, trong thời điểm mùa hè việc sử dụng điều hòa, máy lạnh là nhu cầu thiết yếu và là vật dụng thường xuyên phải dùng trong thời gian dài sẽ dẫn tới tình trạng khô mắt xảy ra nhiều hơn.
  • Bên cạnh đó, việc đi ngoài trời nắng sẽ khiến mắt tiếp xúc trực tiếp tia UV, các tia bức xạ có hại. Tình trạng này dẫn đến mắt bị khô và có cảm giác mỏi mắt. Điều này sẽ thúc đẩy quá trình lão hóa. Và khi mắt tiếp xúc liên tục với tia UV mà không có biện pháp bảo vệ sẽ gây nguy hiểm cho mắt với những tình trạng khó lường.
  • Các yếu tố độc hại ngoài môi trường xuất hiện quanh năm khiến mắt tiếp xúc với khói bụi, chất độc hại, nguồn nước sử dụng bị ô nhiễm cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng khô mắt.

Ngăn ngừa tình trạng khô mắt

Với tính chất công việc và môi trường làm việc không thể thay đổi để cải thiện được tình trạng khô mắt. Tuy nhiên, với việc thực hiện những thói quen, biện pháp dưới đây sẽ giúp mắt hạn chế bị khô, mỏi.

  • Không nên thức khuya: Việc thức khuya không chỉ làm cơ thể mệt mỏi mà còn khiến mắt phải làm việc với công suất cao, chịu áp lực cả ngày từ đó xảy ra hiện tượng khô, mỏi mắt.

  • Giữ khoảng cách làm việc: Việc nhìn gần vào sách vở hay màn hình máy tính đều khiến mắt bị mỏi, khô. Các chuyên gia khuyên, khoảng cách làm việc an toàn cho mắt cách khoảng 25-35cm tùy vào đối tượng là người lớn hay trẻ em. Nên dành thời gian giãn cách vài phút trong quá trình làm việc để giúp mắt được nghỉ ngơi.

  • Tránh ánh sáng mặt trời: Nên đeo kính râm để tránh tia UV tiếp xúc với mắt, hạn chế ra đường vào thời điểm nắng gắt là khoảng từ 10h sáng đến 4h chiều.

  • Chế độ ăn hợp lý: Cung cấp một chế độ dinh dưỡng hợp lý, các thực phẩm mang lại sức khỏe tốt cho mắt như kẽm, dầu cá, các loại vitamin,...sẽ giúp nuôi dưỡng được tế bào mắt khỏe mạnh, ngăn ngừa các vi khuẩn xâm nhập. Việc Vitamin B2 và kẽm sẽ gây ra tình trạng khô mắt, mỏi mắt.

Trong môi trường điều hòa, máy lạnh và làm việc với máy tính thường xuyên sẽ khiến mắt bị hút hết độ ẩm cần thiết. Do vậy, nên mắt vào mùa hè dễ bị khô, mỏi ảnh hưởng tới tầm nhìn và cuộc sống sinh hoạt.

Với những đối tượng này ngoài trang bị cho bản thân các phương pháp phòng ngừa thì nên chuẩn bị thêm một lọ thuốc nhỏ mắt bên cạnh. Khi thấy mắt có hiện tượng mỏi khô thì có thể cung cấp độ ẩm cho mắt.

Vimaxx Lights - Giúp cung cấp độ ẩm cần thiết cho mắt

Vimaxx Lights là dòng dung dịch nhỏ mắt với nguồn gốc thiên nhiên, với tính chất đẳng trương, vô khuẩn, giúp vệ sinh mắt hằng ngày hiệu quả, an toàn, loại bỏ bụi bẩn, ghèn rỉ mắt và phòng ngừa bệnh đau mắt. Sẽ giúp tạo và duy trì độ ẩm cho mắt với 4-5 lần/ngày mỗi lần 3-4 giọt mà không lo xảy ra các tác dụng không mong muốn.

Tin tức - Bài viết liên quan


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 024 3851 3992
Gọi ngay : 024 3851 3992