Cách rửa mũi cho người lớn

20/04/2021 | 213 |
0 Đánh giá

Rửa mũi là phương pháp hiệu quả để bảo vệ đường hô hấp của chúng ta. Tuy nhiên, hiện nay do chủ quan hay công việc bận rộn, rất nhiều người đã không chú ý đến việc vệ sinh mũi thường xuyên để tránh các bệnh trên đường hô hấp, nhất là đối với những người mắc viêm xoang, viêm mũi.

Rửa mũi ở người lớn cũng cần được chú ý như rửa mũi ở trẻ, để tránh các biến chứng không may do rửa mũi gây ra.

Sử dụng bộ sản phẩm rửa mũi cho người lớn như thế nào để an toàn và hiệu quả. Hãy cùng Thienthanh Pharma tìm hiểu nhé!


Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Để  rửa mũi, bạn  cần một  bình chứa và nước muối. Bạn có thể mua bình chứa sẵn dung dịch, hoặc sử dụng một ống tiêm có bầu  hoặc bình rửa mũi Vesim AG+. Tất cả đều có sẵn tại các nhà thuốc.

Bước 2: Mua sản phẩm dung dịch muối rửa mũi hoặc tự pha

Dung dịch muối rửa mũi giúp giảm triệu chứng của các vấn đề về mũi hoặc xoang mãn tính. Rửa bên trong lỗ mũi bằng dung dịch muối giúp giảm sưng, cải thiện lưu thông khí và thông lỗ xoang. Cách này còn giúp loại bỏ dịch nhầy trong mũi và giảm nghẹt mũi. Bạn có thể sử dụng gói hỗn hợp muối rửa mũi Vesim AG+, có thể mua ở hiệu thuốc hoặc Thienthanh Pharma.
Không dùng nước máy  pha
gói hỗn hợp rửa mũi Vesim AG+. Nếu không có nước cất, bạn có thể khử trùng nước máy bằng cách đun sôi ít nhất 1 phút rồi để nguội đến nhiệt độ phòng. Cách này giúp tiêu diệt các chất ô nhiễm.

Bước 3: Dùng bơm tiêm tròn hoặc bình rửa mũi

Bạn cần dùng đến bơm tiêm tròn hoặc bình rửa mũi để rửa mũi hiệu quả bằng dung dịch muối. Có thể mua bơm tiêm tròn và bình rửa mũi ở các hiệu thuốc. Bạn có thể tham khảo bình rửa mũi Vesim AG+ có thể mua tại Thienthanh Pharma.
Rửa tay sạch trước khi rửa mũi để ngăn ngừa lây lan vi khuẩn và vi trùng. Tiếp theo, bạn hãy rót dung dịch muối vào bơm tiêm hoặc bình rửa mũi.

Bước 4: Đứng cạnh bồn rửa hoặc bồn tắm

Khi rửa mũi, bạn cần đứng ở vị trí có thể hứng nước hoặc chất nhầy từ mũi hoặc bơm tiêm chảy ra.
Đặt đầu bơm tiêm vào mũi trái và nhẹ nhàng bóp cho nước muối chảy vào. Hướng cho dòng nước chảy ra sau đầu, không hướng lên trên đầu. Không hít vào bằng mũi khi đang rửa mũi. Bơm tiêm phải giúp đưa nước muối vào lỗ mũi mà không khiến bạn phải tự hít vào.
Nếu dùng
bình rửa mũi Vesim AG+, đặt vòi bình vào lỗ mũi trái và bóp nhẹ cho nước chảy vào mũi. Rất đơn giản với thiết kế thông minh chống sặc nước, an toàn cho cả trẻ em.

 

Bước 5: Cúi đầu về trước, đưa cằm về phía ngực

Cách này giúp dung dịch muối thừa chảy ra khỏi lỗ mũi, vào bồn rửa hoặc bồn tắm. Bạn có thể đặt khăn sạch dưới cằm để hứng nước chảy ra. Không nuốt nếu dung dịch muối chảy xuống miệng mà phải nhổ ra bồn rửa hoặc bồn tắm.
Sau khi rửa sạch mũi trái, bạn có thể xoay đầu lại hướng mặt xuống bồn rửa rồi thở mạnh ra bằng cả hai lỗ mũi. Cách này giúp loại bỏ dịch nhầy hoặc nước muối còn lại. Ngoài ra, bạn có thể dùng khăn giấy lau sạch dịch nhầy hoặc nước sót lại. Lưu ý không ấn một bên lỗ mũi và thở ra bằng lỗ mũi còn lại để tránh tạo áp lực lên ống tai trong.
Tiếp tục rửa lỗ mũi bên phải bằng bơm tiêm tròn hoặc bình rửa mũi và dung dịch muối.

Bước 6: Rửa luân phiên hai bên lỗ mũi cho đến khi hết dung dịch muối

Lỗ mũi sẽ có cảm giác hơi bỏng nhẹ trong những lần rửa đầu tiên. Đây là phản ứng bình thường với muối trong dung dịch và sẽ giảm dần trong những lần rửa mũi sau. Dung dịch muối vẫn tiếp tục gây kích ứng lỗ mũi có thể là do quá mặn hoặc không đủ mặn. Bạn nên xem thử đã pha gói hỗn hợp muối rửa mũi Vesim AG+ đúng cách hay chưa. 
Nếu bị đau đầu sau khi rửa mũi, có thể bạn đã nghiêng đầu khiến trán thấp hơn cằm khiến nước muối chảy vào xoang trán. Sau một thời gian, dung dịch muối sẽ tự chảy ra ngoài.

Bước 7: Rửa mũi bằng nước muối một lần mỗi ngày

Nếu triệu chứng trở nên nghiêm trọng hoặc xuất hiện nhiễm trùng nghiêm trọng, bạn nên tăng lên hai lần mỗi ngày.
Có thể trẻ nhỏ sẽ khó rửa mũi bằng nước muối. Bạn nên giúp đỡ khi trẻ rửa mũi bằng nước muối và đảm bảo trẻ không nằm khi rửa mũi. Phương pháp rửa mũi sẽ hiệu quả hơn nếu thực hiện khi đứng hoặc ngồi. Bạn có thể lựa chọn sản phẩm
bộ rửa mũi Vesim AG+ cho bé, với gói hỗn hợp rửa mũi có các thành phần đảm bảo an toàn cho bé và bình rửa mũi thiết kế thông minh chống sặc. Sẽ là lựa chọn an toàn và hiệu quả cho bé yêu!

 

Tin tức - Bài viết liên quan


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 024 6674 7322
Gọi ngay : 024 6674 7322

Đánh bay nghẹt mũi - Đẩy lùi Covi