[Dịch mới] Trẻ nôn trớ nhiều lần kèm tiêu chảy khiến cha mẹ lo sợ

16/05/2022 | 330 |
0 Đánh giá

Hiện nay, trên các cộng đồng mạng xã hội, nhiều bậc cha mẹ đang lo lắng chia sẻ về vấn đề con trẻ có dấu hiệu nôn trớ liên tục, đau bụng kèm tiêu chảy và sốt cao. Tình trạng này khác với các triệu chứng thông thường ở trẻ khiến cha mẹ nghĩ đây là dịch bệnh mới đang ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.

Mùa hè là thời điểm khiến các dịch bệnh bùng phát do gia tăng sự phát triển của các loại virus, vi khuẩn,....gây ra sự lây nhiễm các mầm bệnh qua đường hô hấp hoặc các đường khác. Bậc cha mẹ nên chú ý đến các bệnh hay xuất hiện vào mùa hè https://thienthanhpharma.com/suc-khoe/benh-mua-he.html

Các bệnh mùa hè thường gặp, tuy không gây nguy hiểm và ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe của trẻ, nhưng cha mẹ vẫn cần lưu ý để tránh những tác nhân xấu xâm nhập vào cơ thể trẻ.

Trên mạng xã hội mấy ngày nay, nhiều người đang chia sẻ nhiều về dịch bệnh mới ảnh hưởng đến trẻ em, với các triệu chứng thường gặp như nôn trớ, đau bụng, tiêu chảy. Những vấn đề này ở tình trạng lặp lại nhiều lần và khiến trẻ mệt mỏi.

Nôn, trớ liên tục kèm tiêu chảy khiến trẻ mệt mỏi

Nôn trớ, tiêu chảy có thể là do trẻ ăn phải các thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, đồ ăn sẵn hay trẻ ăn phải các loại thực phẩm gây dị ứng. Tuy nhiên, tình trạng gần đây trẻ tự nhiên xuất hiện các triệu chứng trên nhưng không phải do ăn uống gây ngộ độc thực phẩm.

Nhiều trường hợp trẻ phải nhập viện do nôn trớ liên tục kèm tiêu chảy khiến cha mẹ lo lắng. Dưới đây là các chia sẻ của một vài phụ huynh về tình trạng bất thường này của con và các chia sẻ sâu về vấn đề dịch bệnh mới:

=> https://vnexpress.net/nhieu-tre-nhap-vien-do-non-tieu-chay-4461159.html

Trong tình hình trên thế giới, nhiều nước xuất hiện các ca bệnh viêm gan cấp tính chưa rõ nguyên nhân khiến cha mẹ lo lắng. Nên khi thấy trẻ xuất hiện các triệu chứng như: Nôn, trớ liên tục kèm tiêu chảy cha mẹ vội vàng đưa con đến viện khám, tạo cảm giác có nhiều trẻ phải nhập viện do tình trạng bệnh nặng.

Tuy nhiên, qua khảo sát từ các trẻ đến thăm khám thì một số trẻ bị nhiễm khuẩn đường ruột, hoặc trẻ bị nhiễm các loại vi khuẩn, virus gây ra nôn, trớ, đau bụng kèm tiêu chảy. Chưa có trường hợp nào trẻ có dấu hiệu trên đi xét nghiệm gặp vấn đề về men gan tăng cao. Vì vậy, cha mẹ không nên quá lo lắng

Nếu con có các triệu chứng trên cha mẹ nên bình tĩnh xử lý

Nôn - là dấu hiệu thông thường để đấy các tác nhân xấu gây khó chịu ra ngoài, tuy nhiên nếu tình trạng kéo dài liên tục thì cha mẹ nên đưa trẻ đi khám để có thể xác định chính xác nguyên nhân gây ra và cải thiện được tình trạng này,

Tiêu chảy - nếu trẻ bị tiêu chảy liên tục nhiều lần trong ngày cha mẹ nên bổ sung oresol để bù nước pha với liều lượng được hướng dẫn, tránh uống quá nhiều với pha không theo chỉ dẫn nếu không muốn xuất hiện các tác dụng không mong muốn. 


Triệu chứng kéo dài ba mẹ nên đưa trẻ đi khám

Tình trạng nếu nặng hơn như uống nước trẻ cũng nôn hết ra ngoài hay tiêu chảy nặng hơn nên đưa trẻ đến cơ sở ý tế thăm khám tránh tự ý cho trẻ dùng kháng sinh khi chưa biết chính xác nguyên nhân gây ra.

Bên cạnh đó, không nên cố cho trẻ ăn, uống nhiều chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ để trẻ ăn. Tình trạng này dẫn đến trẻ mệt mỏi, không muốn hoạt động ăn uống nên cha mẹ chú ý chế biến thức ăn cho con dưới dạng lỏng để con dễ ăn hơn.

Dịch bệnh mới khiến trẻ nôn trớ kèm tiêu chảy liên tục không có gì đáng lo ngại do tình trạng xảy ra do các tác nhân xấu như vi khuẩn, virus xâm nhập làm ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của trẻ.

Cha mẹ bổ sung dinh dưỡng và chú ý chăm sóc trẻ cẩn thận dọn dẹp vệ sinh, môi trường xung quanh nơi trẻ sinh hoạt để loại bỏ vi khuẩn gây hại. Tránh để trẻ đi học trong thời gian gian mắc bệnh vì có thể sẽ lây lan sang các bạn cùng lớp.

Tin tức - Bài viết liên quan


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 024 6674 7322
Gọi ngay : 024 6674 7322