Trẻ mắc rối tăng động giảm chú ý, trẻ chậm phát triển trí tuệ, tiếp thu kém, bạn lo lắng cho con bạn?

12/10/2020 | 805 |
0 Đánh giá

Dấu hiệu rối loạn tăng động giảm chú ý, là một chủ đề không mới nhưng luôn nhận được sự quan tâm, tìm hiểu từ các ông bố, bà mẹ có con nhỏ. Trên thực tế, trẻ thông minh, hiếu động và nghe lời cha mẹ là điều mà mọi phụ huynh luôn tự hào khi nói về con mình. Thế nhưng, hiếu động ở mức nào thì được xem bình thường, còn nghịch ra sao sẽ bị cho là tăng động?Bài viết sau sẽ cung cấp các thông tin về dấu hiệu trẻ tăng động giảm chú ý để cha mẹ có cái nhìn tổng quan nhất.

Rối loạn tăng động giảm chú ý là gì?


Rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) là một loạt các rối loạn tâm thần thuộc loại phát triển thần kinh. Mất tập trung, khó kiểm soát hành động của bản thân, thường xuyên phấn khích hay không thể ngồi yên một chỗ là những biểu hiện đặc trưng nhất của hội chứng này.

ADHA hội chứng ở trẻ là gì?

>>> Xem thêm: dấu hiệu và phương pháp điều trị


Các dấu hiệu trẻ tăng động


Nhìn chung, trẻ tăng động thường sẽ có một số biểu hiện riêng và khác biệt hoàn toàn so với hiếu động thông thường. Dưới đây là những triệu chứng trẻ tăng động điển hình:

Hiếu động quá mức


Dấu hiệu trẻ rối loạn tăng động giảm chú ý phổ biến và nhận biết dễ nhất là sự hiếu động, nghịch ngợm thái quá. Trẻ có thể nghịch mọi thứ, luôn tay luôn chân, rất khó chịu khi phải ngồi yên một chỗ, thích leo trèo, chạy nhảy khắp nơi mà không biết mệt. Trong lớp, trẻ tăng động cũng không ngừng cựa quậy, làm ồn, gây ảnh hưởng đến cô giáo và các bạn.

Thiếu tập trung chú ý


Một biểu hiện trẻ tăng động cũng khá thường gặp là sự thiếu tập trung, chú ý, thường xuyên lơ đãng, mơ màng và không quan tâm đến bất cứ điều gì. Ngay cả khi nói chuyện trực tiếp với bố mẹ, thầy cô, bạn bè, trẻ cũng thiếu tập trung và không thể nhớ chủ đề của đoạn hội thoại đó. Cụ thể, các dấu hiệu trẻ tăng động kèm giảm chú ý sẽ được thể hiện như sau:

  • Gặp khó khăn khi phải lắng nghe, làm theo hướng dẫn hoặc thực hiện một việc gì đó trọn vẹn.
  • Có thể thích rất nhiều thứ, nhưng không được lâu.
  • Không đủ kiên trì, thường bỏ dở hoặc quên mất việc mình đang làm.
  • Rất dễ bị phân tâm dù chỉ là tiếng động nhỏ hay một đồ vật đặt trước mặt.

Biểu hiện trẻ tăng động giảm chú ý

  • Trẻ tăng động thường không tập trung trong lớp
  • Sự thiếu tập trung, chú ý ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng học tập, tiếp thu của trẻ tăng động so với bình thường. Trẻ có thể dễ dàng bỏ qua những bài giảng trên lớp, không nhớ phải làm gì khi về nhà, dẫn đến kết quả học tập kém, không thể theo kịp các bạn đồng trang lứa.

 

Hotline tư vấn 02466.747.322

Dễ tức giận, nổi nóng


Trẻ tăng động thường dễ nổi nóng, giận dữ và khó kiềm chế cảm xúc của bản thân. Vì vậy, trẻ rất dễ cáu gắt hay giận hờn vô cớ, dẫn đến xô xát, đánh bạn hoặc chính những người thân trong gia đình. Điều này khiến trẻ bị xa lánh, cô lập và không có bạn.

Bất cẩn, vội vàng


Một trong những dấu hiệu trẻ rối loạn tăng động giảm chú ý điển hình là tính hấp tấp, vội vàng, bất cẩn và không quan tâm đến hậu quả của việc mình đang làm. Trẻ rất khó chờ đến lượt của mình, thường trả lời khi người khác chưa hỏi xong hoặc phá đám các bạn đang chơi đùa. Sự vội vàng, bất cẩn cũng khiến trẻ mắc lỗi khi làm bài tập hoặc thực hiện các công việc khác dù đã được nhắc nhở nhiều lần. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là trẻ lười và kém thông minh.

Bỏ dở, quên việc giữa chừng


Trẻ tăng động rất dễ bỏ dở hoặc quên mất các công việc mình phải làm giữa chừng, đặc biệt là những nhiệm vụ đòi hỏi tư duy, suy đoán, con số hay tìm tòi. Ví dụ như đang học bài, trẻ có thể bỏ đi chơi một cách rất vô thức. Vì vậy, phải hoàn thành bài tập, ngồi trên ghế trong một khoảng thời gian hay nghe giảng trọn vẹn một tiết học… đều là những nhiệm vụ khó khăn với trẻ tăng động. Trẻ sẽ cố gắng vặn vẹo, xoay người hoặc tự ý bỏ dở để chọn những thứ yêu thích gần đó.

Chậm nói


Chậm nói hoặc gặp vấn đề với ngôn ngữ là một dấu hiệu trẻ tăng động giảm chú ý. Trẻ có thể phát triển khả năng nói bình thường trong những năm đầu, nhưng đến thời điểm nhất định sẽ gặp các vấn đề trong việc tổ chức, sắp xếp từ ngữ để tạo thành câu, cũng như diễn đạt bằng lời nói. Thực tế cho thấy, tình trạng trẻ tăng động chậm nói ngày càng nhiều và luôn song hành cùng với nhau, gây ra không ít hạn chế trong giao tiếp, học tập và cuộc sống.

Trẻ chậm nói khó tổ chức, sắp xếp từ ngữ để tạo thành câu

>>> Xem thêm : Omegazinc - Hỗ trợ phát triển trí não và giảm tăng động ở trẻ


Cha mẹ nên làm gì khi trẻ tăng động?


Thực tế, trẻ tăng động gặp rất nhiều khó khăn trong học tập, giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày. Do đó, quan tâm đúng mức và can thiệp sớm đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ trẻ rối loạn tăng động giảm chú ý hòa nhập với cộng đồng. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn dạy trẻ tốt hơn:

Lập thời gian biểu cụ thể


Cha mẹ cần lập thời gian biểu thật cụ thể, chi tiết cho từng việc trong ngày mà trẻ phải làm, từ thức dậy, đánh răng, đi học… đến khi lên giường ngủ. Biện pháp này sẽ giúp trẻ tập trung, chú ý, hạn chế tình trạng bỏ dở giữa chừng vì quên, đồng thời rèn luyện thói quen tổ chức, sắp xếp công việc hàng ngày.

Lập thời gian biểu cụ thể cho con

Thưởng phạt rõ ràng


Mỗi khi trẻ hoàn thành công việc, cha mẹ hãy khen ngợi để khích lệ sự cố gắng, nỗ lực mà con đã đạt được. Khuyến khích trẻ thực hiện những hành động đúng qua các món đồ chơi, sách… cũng là một gợi ý bạn nên tham khảo.

Ngược lại, nếu làm sai, bạn cần nhắc nhở ngay nhưng tránh dùng đòn roi bởi sẽ có tác động ngược lại, thậm chí khiến trẻ dễ nổi nóng và tức giận hơn. 

Loại bỏ phiền nhiễu cho trẻ


Trẻ tăng động thường rất khó tập trung, dù chỉ tiếng động nhỏ hoặc một người bước qua cũng có thể khiến trẻ chú ý, phân tâm và quên mất bản thân đang làm gì. Vì vậy, phụ huynh cần tạo một không gian học tập thật yên tĩnh, không có đồ vật xung quanh, tránh mọi tiếng ồn nhằm hạn chế sự phân tâm, giúp trẻ dễ tập trung và chú ý hơn. Cha mẹ cũng có thể dùng đồng hồ bấm giờ để đưa ra khoảng thời gian cố định cho một nhiệm vụ bất kỳ, đồng thời lên lịch nghỉ ngơi giúp trẻ cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn.

Trò chuyện mỗi ngày


Tích cực trò chuyện với trẻ mỗi ngày là cách tốt nhất để gắn kết tình cảm giữa cha mẹ và con cái. Thường xuyên tâm sự, hỏi han về những khó khăn trẻ gặp phải, từ đó xây dựng kế hoạch can thiệp và xử lý đúng nhất.Ngoài ra, phụ huynh cũng nên khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động tập thể để rèn luyện sự kiên nhẫn, gắn kết với các bạn khác.

Trò chuyện cùng con mỗi ngày

TƯ VẤN THÊM

>>>>CLICK VÀO ĐÂY  <<<<

 

Cải thiện chứng rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ bằng sản phẩm Omegazinc

Trẻ tăng động giảm chú ý thường đi kèm mất tập trung, chú ý, gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả 
năng học tập, sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy, sự hỗ trợ của cha mẹ chính là cách hữu hiệu nhất để khắc phục những vấn đề trẻ đang gặp phải, giúp trẻ khỏe mạnh và phát triển như bình thường. Tuy nhiên, quá trình nuôi dạy trẻ chữa bệnh tăng đông giảm chú ý không hề dễ dàng và rất khó để nhận thấy kết quả ngay, mà cần có sự kiên trì, quyết tâm của gia đình cùng các thầy cô trong trường. Đồng thời, nhiều chuyên gia cũng khuyến cáo rằng, ngoài giáo dục hành vi, dùng thuốc hay các biện pháp điều trị khác thì việc bổ sung các sản phẩm thảo dược an toàn, không có tác dụng phụ nhằm hỗ trợ phát triển não bộ cho trẻ cũng rất cần thiết.

Trên thị trường hiện có thực phẩm bảo vệ sức khỏe Omegazinc  đang được rất nhiều phụ huynh có con tăng động giảm chú ý trên cả nước tin tưởng lựa chọn nhờ hiệu quả vượt trội mà sản phẩm mang lại, cũng như sử dụng lâu dài mà không phải lo ngại đến tác dụng phụ.

Vậy lý do nào giúp Omegazinc nhận được sự tín nhiệm và tin tưởng từ các bậc phụ huynh?

Đáp án chính là nhờ sự phối hợp độc đáo giữa các thành phần đặc biệt sự kết hợp Omega 3 và Kẽm  giúp mang lại hiệu quả tối ưu trong việc hỗ trợ phát triển trí não và điều trị trẻ tăng động giảm chú ý. Cụ thể:

  1.  Phát triển trí não:  omega-3 cải thiện chức năng não và tâm trạng ở trẻ em - đặc biệt là học tập, trí nhớ và phát triển não. Não bộ sẽ được tiếp nhận thông tin đúng cách, tăng phản xạ với các kích thích bên ngoài. Điều này sẽ giúp trẻ tập trung, ghi nhớ, chú ý tốt hơn, cải thiện khả năng học hỏi, nhận thức và tư duy.
  2. Cải thiện các triệu chứng của ADHD: Trẻ tăng khả năng nhận thức, giao tiếp, ngôn ngữ. Giảm các hành vi xung đột, ăn vạ. Tăng khả năng tập trung và dễ dàng thích nghi với môi trường mới. Cải thiện rối loạn giấc ngủ, hành vi tăng động.Cải thiện rối loạn hành vi phá vỡ và lo âu.
  3. Tăng  sức đề kháng: Bé luôn khỏe mạnh, hạn chế ốm vặt, ho hen thường xuyên. Trẻ dễ dàng thích nghi với môi trường bên ngoài.
  4. Cung cấp các dưỡng chất: Ngoài các thành phần trên, omegazinc cung cấp thêm các thành phần: Vitamin C, vitamin D, vitamin B6 giúp trẻ phát triển chiều cao xương chắc khỏe, phát triển của não, giúp cho hệ thống thần kinh và hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Omegazinc - Hỗ trợ phát triển trí não và giảm tăng động ở trẻ

>>>CLICK VÀO ĐÂY xem chi tiết sản phẩm <<<

Như vậy, với sự kết hợp hoàn hảo giữa các thành phần, omegazinc giúp tác động mạnh mẽ đến những hoạt động chức năng não bộ, hỗ trợ quá trình can thiệp và rút ngắn thời gian hỗ trợ chữa bệnh tăng đông giảm chú ý. Sản phẩm nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kỳ,Châu Âu nên rất an toàn, không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài nên các bậc cha mẹ hãy an tâm cho trẻ sử dụng.
Nhiều phụ huynh đã cải thiện tình trạng rối loạn tăng động giảm chú ý,  trẻ chậm phát triển trí não cho con thành công.
Omegazinc đã đồng hành cùng hàng nghìn gia đình trên cả nước trong quá trình can thiệp cho trẻ chậm nói, tự kỷ, tăng động giảm chú ý và trẻ chậm phát triển trí não. Dưới đây là một số phản hồi tích cực của các phụ huynh khi cho con sử dụng sản phẩm:


>>> Chị Hòai Thanh ( Thôn Đồng Vàng, xã Phú Mãn, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội )
Chị Thanh có con trai 3 tuổi nhưng bị chậm nói kèm theo các biểu hiện quá mức, khó kiểm soát hành vi. Tuy nhiên, chỉ sau 5 tháng, tình trạng chậm nói và tăng động của con đã cải thiện đáng kể.” Bé nhà chị lúc đầu rất lười uống, dạo này uống quen rồi toàn nhắc mẹ cho uống thôi. Thấy con nhanh nhẹ và ham học hỏi hơn mà thấy ấm lòng.”

>>> Chị Nguyễn Trang ( Số 12 Nguyễn Phúc Lai quận  Đống Đa TP Hà Nội )
Chị Trang có con trai 5 tuổi nhưng bé đang rất hay bị kích động, hay la hét và chểnh mảng. Chị đã cho bé dùng 3 tháng nay và thấy rằng con cải thiện rất tốt. Con hiếu động nhưng dần dần đã kiểm soát được hành vi và ghi nhớ của con được nhiều hơn.

>>>Anh Hùng ( thôn Phước Hòa, xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi)
Anh Hùng có con gái 2 tuổi nhưng bé đang rất lười ăn, hay ốm vặt suy dinh dưỡng và chậm nói. Anh đã cho con gái mình sử dụng omegazinc và thấy con mình cải thiện rất nhiều. Bé ăn uống ngon miệng, ngủ ngon và ngày càng khỏe mạnh hơn.

OMEGAZINC NHẬN ĐƯƠC RẤT NHIỀU GIẢI THƯỞNG UY TÍN: 
 

 

 

Chứng nhận của Bộ Y TẾ - Cục an toàn thực phẩm

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Omegazinc

 

Trân trọng cảm ơn sự ủng hộ của quý khách hàng trong suốt thời gian vừa qua. Thay lời tri ân, Thiên Thành Pharma gửi đến quý khách chương trình “Khuyến mãi ” với ưu đãi hấp dẫn. 

Chương trình khuyến mãi Omegazinc

>>> CLICK TẠI ĐÂY ĐỂ ĐĂNG KÍ NGAY <<<

 

Cam kết: Hoàn 100% tiền nếu khách hàng phát hiện hàng kém chất lượng, hàng giả Omegazinc - Thiên Thành Pharma

Sau nhiều năm có mặt trên thị trường, Omegazinc đã được rất nhiều phụ huynh lựa chọn để cải thiện các rối loạn phát triển cho con. Tuy nhiên, chúng tôi hiểu rằng, một số khách hàng vẫn còn băn khoăn chưa quyết định lựa chọn Omegazic. Vậy nên, để khẳng định chất lượng, cũng như đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, Omegazinc cam kết hoàn lại 100% tiền nếu quý khách hàng phát hiện hàng kém chất lượng, hàng giả Omegazinc - Thiên Thành Pharma

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh*


Hotline: 024.6674.7233
Thông tin chi tiết vui lòng truy cập trang website: https://thienthanhpharma.com/omegazinc-phat-trien-tri-nao-cho-tre.html


 

Tin tức - Bài viết liên quan


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 024 6674 7322